FRP Tank là gì


        FRP là gì? FRP là viết tắt của tiếng Anh: Fibeglass Reinfored Plastic.   Fibeglass Reinfored Plastic có nghĩa là: Nhựa cốt sợi thủy tinh. FRP là tên gọi khác của vật liệu composite đi từ nền là nhựa.

         Nền nhựa sử dụng cho FRP thường là nhựa polyester, vinylester và epoxy. Sợi gia cường thông dụng là sợi thủy tinh dạng chỉ vô tận ( với phương pháp cuốn máy), sợi thủy tinh  Glass Chopped Strand Mat ( dạng sợi rối), Woven Roving ( dạng sợi dệt).
           FRP LINING là viết tắt của: Fibeglass Reinfored Platic Lining có nghĩa là: Bọc nhựa cốt sợi thủy tinh hay thường gọi là BỌC COMPOSITE ( Phủ composite, bọc FRP..)   Bọc composite(bọc FRP)  là một giải pháp tuyệt vời cho chống ăn mòn dung dịch mà các loại nhựa khác như PVC, PP, PE... không so sánh được. Bạn xem thêm bọc composite tại đây.

Bồn composite ( FRP Tank ) do Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương sản xuất
           FRP TANK là viết tắt của Fibeglass Reinfored Plastic Tank có nghĩa: Bồn nhựa cốt sợi thủy tinhthường gọi là BỒN COMPOSITE.  bồn composite là một vật liệu thay thế inox để chứa các loại dung dịch ăn mòn với gưu điểm, nhẹ, rẻ, dễ vận chuyển, lắp đặt. Bạn có thể  tìm hiểu thêm về bồn composite hãy click vào các đường link này:
           Sơ lược về vật liệu composite
           Vật liệu composite ( vật liệu FRP) là vật liệu tổ hợp của một pha liên tục và một pha gián đoạn. Ở FRP, pha liên tục là nhựa, pha gián đoạn là sợi thủy tinh. Với composite nền nhựa ( pha liên kết) có nhiều chất độn không chỉ là sợi thủy tinh còn có sợi đay, sợi các bon, bột đá, bột kim loại, bột gốm... Như vậy FRP chỉ là một dạng của vật liệu composite nền nhựa.
            Trong FRP,  nhựa sẽ đóng vai trò liên kết, sợi thủy tinh đóng vai trò vật liệu gia cường. Vì vậy, FRP có tính năng cơ lý (chịu nén, chịu uốn, chịu keo...) cao hơn bất kỳ một loại nhựa không có cốt liệu sợi thủy tinh ( như PVC, PP, PE, ABS,...).
            FRP là dạng vật liệu mới được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng.
                                                                   Th.sĩ Lê Hồng Thái - Công ty Cổ phần Composite và Công nghệ Ánh Dương

Để xem toàn bộ Blog mời bạn Click và đây:

MỜI BẠN VÀO THĂM WEBSITE CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI TẠI LINK DƯỚI ĐÂY:
http://boncomposite.com/


Xin cảm ơn sự quan tâm của các bạn.